ทริคการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้สนุก ประหยัด และคุ้มค่า

เทคนิคการเลือกซื้อผ้าให้ประหยัดและคุ้มค่า

เสื้อผ้าเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่สำคัญต่อการใช้ชีวิต ที่นอกจากจะเป็นสิ่งที่ช่วยบดบังเรือนร่างของเราให้ไม่หนาวเย็นหรือร้อนเกินไปแล้ว การสวมเสื้อผ้ายังช่วยให้บุคลิกภาพของเราดูดีและดูน่าเข้าหามาก ๆ อีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าจะเป็นสิ่งที่สำคัญแต่ราคาของมันก็แพงอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้จึงมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้สนุก ประหยัด และคุ้มค่าในเวลาเดียวกันมาฝากทุกคนค่ะ

เลือกซื้อเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน

  • การเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับใส่ในชีวิตประจำวัน ควรจะเลือกเป็นสีสันแบบเรียบ ๆ สบายตา เช่น ดำ ขาว น้ำตาล เอิร์ทโทน เป็นต้น ที่สำคัญควรเลือกแบบที่สามารถแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ในตู้เสื้อผ้าของเราได้ เพราะหากมีโอกาสเราจะได้จับนั่นจับนี่มาใส่เข้าคู่กัน เพียงเท่านี้การแต่งกายของคุณก็จะไม่จำเจอีกแล้ว
ทริคการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้สนุก ประหยัด และคุ้มค่า
ทริคการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้สนุก ประหยัด และคุ้มค่า

เลือกซื้อจากคุณภาพ

  • เสื้อผ้าบางชิ้นแม้ว่าจะมีราคาที่สูงแต่เมื่อนับมาหักลบกับดีไซน์และความทนทานแล้ว มันสามารถที่จะใส่ซ้ำได้อีกหลายปี แต่เสื้อผ้าราคาถูกบางชิ้นอาจมาพร้อมกับราคาที่น่าเข้าหา แต่ทว่าคุณภาพของมันเป็นไปตามราคา และทำให้เราต้องเสียเงินซื้อซ้ำอยู่บ่อย ๆ ดังนั้นเลือกซื้อแบบแพงแต่จบจะดีกว่านะ

เลือกจากสไตล์มากกว่าแฟชั่น

  • ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ‘สไตล์’ กับ ‘แฟชั่น’ เป็นสิ่งที่แตกต่างกัน เพราะสไตล์เป็นสิ่งที่เราชอบและแน่นอนเลยว่ามันจะอยู่กับเราไปแบบยาว ๆ สามารถบ่งบอกความเป็นตัวเองได้ดีที่สุด แต่สำหรับแฟชั่นกลับเป็นสิ่งที่โผล่มาแค่ในช่วงเวลาเพียงสั้น ๆ เท่านั้น เมื่อแฟชั่นนั้นเริ่มเสื่อมความนิยมลง เสื้อผ้าที่คุณซื้อมาอาจจะต้องโยนใส่เข้าตู้ถาวรเลยก็ได้
ทริคการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้สนุก ประหยัด และคุ้มค่า
ทริคการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้สนุก ประหยัด และคุ้มค่า

หมั่นจัดระเบียบตู้เสื้อผ้า

  • การจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าจะทำให้คุณสามารถตรวจสอบดูได้ว่า ในตอนนี้คุณมีเสื้อผ้าสไตล์เหมือน ๆ กันไม่กี่ชุดแล้ว ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าสไตล์เดิมแบบซ้ำ ๆ เพราะนั่นถือเป็นสิ่งที่มีความสิ้นเปลืองมากที่สุด

ซื้อสินค้า 1 แถม 1

  • สินค้าลดราคาหรือสินค้าซื้อ 1 แถม 1 คงเป็นความฝันที่สวยงามของนักช้อปทั้งหลายแน่นอน ซึ่งการจะซื้อสินค้าในช่วงโปรแบบนี้คุณก็จำเป็นจะต้องเล็งสินค้านั้น ๆ เอาไว้ เมื่อมีโปรจัดขึ้นเมื่อไหร่ก็รีบไปสอยแบบด่วน ๆ เพียงเท่านี้ก็คุ้มค่าแล้ว
ทริคการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้สนุก ประหยัด และคุ้มค่า
ทริคการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้สนุก ประหยัด และคุ้มค่า

เลือกซื้อสินค้ามือสองก็ไม่แย่นะ

  • ปัจจุบันมีตลาดนัดสินค้ามือสองเกิดขึ้นมากมาย ที่สำคัญยังเป็นสินค้าคุณภาพดี๊ดี ที่มาพร้อมกับคุณภาพโด๊นโดน ซึ่งการไปเดินเลือกสินค้ามือสองนอกจากจะได้ของสวยถูกใจแล้ว ยังเหมือนกับการเปลี่ยนบรรยากาศในการช้อปปิ้งอีกด้วย สนุกและเพลินมาก ๆ บอกเลย

คิดถึงประโยชน์ใช้สอย

  • บางคนเมื่อเห็นของเซลล์ หรือของลดราคาที่ไม่ใช่สไตล์ที่คุณชื่นชอบเอาซะเลย แต่คุณกลับซื้อมาเพราะเหตุผลว่ามัน ‘ถูก’ หรือเดี๋ยวสักวันก็คงมีโอกาสได้ใช้ ความคิดนี้ขอให้คุณลบทิ้งเสียใหม่ เพราะการที่เลือกซื้อของที่ไม่ได้ชอบหรือไม่มีประโยชน์มา มันก็จะยิ่งทำให้คุณเปลืองมาก ๆ นั่นเองค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นคำแนะนำดี ๆ ที่จะช่วยให้การช้อปเสื้อผ้าของคุณคุ้มค่ามากกว่าที่เคย แต่อย่างที่บอกไปว่าในตอนนี้เสื้อผ้าแต่ละยี่ห้อมาพร้อมกับมูลค่าที่สูง แต่หากคุณมีตัวช่วยดี ๆ อย่างบาคาร่า 1688 มันก็สามารถช่วยให้คุณมีเงินใช้จ่ายได้แบบไม่ขาดมือ ที่สำคัญยังเล่นง่าย เล่นผ่านออนไลน์ สะดวกสุด ๆ

ข้อมูล : LINE TODAY

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *