รวมแฟชั่นเสื้อกันหนาวไหมพรมที่ควรมีในช่วงหน้าหนาว

สวยได้ไม่ตกเทรนด์กับเสื้อกันหนาวไหมพรมสุดชิค

เสื้อไหมพรมเป็นชุดที่คนหยิบออกมาใส่ในช่วงหน้าหนาว เพราะคุณสมบัติของผ้าที่มีความหนา สามารถเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายได้ มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย และมีดีไซน์ที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบของแต่ละคน เหตุผลเหล่านี้ทำให้เสื้อไหมพรมกลายมาเป็นไอเทมที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ พอถึงหน้าหนาวจะได้มีใส่แบบไม่ตกเทรนด์

แนะนำเสื้อไหมพรมยอดฮิตที่ควรมีติดตู้

  • คาร์ดิแกน
คาร์ดิแกน

เสื้อคาร์ดิแกนเป็นเสื้อไหมพรมที่ไม่มีปก และผ่าหน้าเพื่อติดกระดุม เสื้อประเภทคาร์ดิแกนนี้เหมาะสำหรับใส่เป็นเสื้อคลุม มักจะแมทช์สีเสื้อข้างในและสีเสื้อข้างนอกให้เข้าคู่กัน แนะนำให้มีคาร์ดิแกนสีพื้นเอาไว้ เพราะจะแมทช์ง่าย ใส่ได้หลายโอกาส

  • เสื้อกั๊กไหมพรม
เสื้อกั๊กไหมพรม

การใส่เสื้อกั๊กเป็นแฟชั่นยุคก่อน แต่ช่วงนี้เทรนด์เสื้อผ้า Y2K และเสื้อผ้ายุค 20s เริ่มกลับมาได้รับความนิยม การมีเสื้อกั๊กไหมพรมสักตัวจึงไม่ตกเทรนด์แน่นอน ใส่ทับเสื้อเชิ้ตสีเรียบ ๆ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเครื่องแต่งกายได้เป็นอย่างดี

  • เสื้อไหมพรมสวมหัว
เสื้อไหมพรมสวมหัว

เสื้อไหมพรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเสื้อไหมพรมสวมหัว ที่สวมใส่ง่าย ไม่ต้องใส่เสื้อข้างในก็ได้ถ้าไม่หนาวจัด แมทช์กับกางเกงยีนส์ขายาวก็สวยแล้ว ไม่ต้องแมทช์ชุดเองให้ยุ่งยาก

  • เสื้อไหมพรมโอเวอร์ไซส์
เสื้อไหมพรมโอเวอร์ไซส์

เทรนด์โอเวอร์ไซส์ยังคงอยู่ เสื้อไหมพรมโอเวอร์ไซส์เป็นเสื้อคลุมที่มีขนาดตัวใหญ่กว่าตัวผู้ใส่ ช่วยเพิ่มความตะมุตะมิให้กับผู้สวมใส่ได้ นิยมใส่เป็นเสื้อคุลมชั้นนอก

เสื้อไหมพรมแต่ละแบบมีความสวยและน่ารักแตกต่างกัน จะมีทุกแบบเก็บไว้ในตู้เลยก็ไม่เสียหาย เพราะช่วงหน้าหนาวน่าจะได้หยิบจับกลับมาใส่บ่อย แถมบางตัวยังใส่ในฤดูกาลอื่น ๆ ได้อีกด้วย

วิธีถนอมเสื้อไหมพรม

วิธีถนอมเสื้อไหมพรม

เสื้อไหมพรมจะมีเส้นใยที่ค่อนข้างชัดเจน เวลาซักล้างทำความสะอาดจึงเกิดความกังวลเรื่องใยผ้าที่อาจหลุดรุ่ยออกมา ในการซักเสื้อไหมพรมจึงควรคำนึงถึงวิธีการซัก ดังนี้

  • แยกเสื้อไหมพรมออกมา

ควรแยกเสื้อไหมพรมออกจากชุดอื่น ๆ เพื่อป้องกันสีตกใส่กัน และป้องกันใยไหมพรมไปเกาะตามชุดต่าง ๆ แล้วจะยิ่งดึงรั้งให้ไหมพรมหลุดรุ่ยออกมามากขึ้น

  • กำจัดคราบก่อนเสมอ

ก่อนการนำไปซักจริงควรสำรวจเสื้อไหมพรมให้ทั่ว หากเจอคราบหนักควรนำน้ำยาซักผ้าหรือเบกกิ้งโซดามาถู ๆ ให้ทั่วคราบ ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อย ๆ ขยี้จนคราบหลุดออกหรือจางลง แล้วค่อยนำไปซักจริง

  • ซักมือหรือซักเครื่องถนอมผ้า

เสื้อไหมพรมควรซักมือเพื่อเป็นการถนอมใยผ้า โดยควรค่อย ๆ ขยี้ผ้าอย่างเบามือ ระวังจุดที่มีการขมวดปมไหมพรม เพราะหากเกิดการหลุดของด้ายจะส่งผลต่อเสื้อทั้งตัว

เครื่องซักผ้า LG

หรือหากไม่อยากซักมือให้เลือกซักกับเครื่องซักผ้าที่มีประสิทธิภาพในการถนอมใยผ้า เช่น เครื่องซักผ้า LG ที่มีคุณสมบัติในการถนอมเส้นใยผ้ามากขึ้นถึง 14.5% เสื้อไหมพรมก็ซักได้

  • อบผ้าให้แห้งสนิท

การอบผ้ามีความสำคัญมาก เพราะช่วยไล่ความชื้นและละอองน้ำได้จนหมด รวมถึงกำจัดคราบแบคทีเรียที่เกาะติดอยู่ตามใยผ้าด้วย ใยไหมพรมสามารถกักเก็บฝุ่นละอองได้ดี การอบผ้าจะช่วยลดโอกาสเกิดภูมิแพ้ได้ คนที่ชอบใส่เสื้อไหมพรมควรมีเครื่องอบผ้าไว้ แนะนำเครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pump ที่ช่วยอบผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมฆ่าเชื้อแบคทีเรียอย่างเห็นผล

เครื่องอบผ้า LG Dual Heat Pump

เสื้อไหมพรมในช่วงหน้าหนาวเป็นไอเทมที่ขาดกันไปไม่ได้เลยจริง ๆ ก่อนจะหมดฤดูหนาวอย่าลืมออกมาอวดเสื้อผ้าแฟชั่นไหมพรมกัน

>> คลิกดูสินค้า LG ได้ที่นี่ <<

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *