วิธีช้อปปิ้งออนไลน์ให้คุ้มค่า ปลอดภัย ง่ายนิดเดียว

แนะนำวิธีซื้อของออนไลน์ให้คุ้มค่า สำหรับคนยุคใหม่

สวัสดีค่าทุกคน…ปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่าในตอนนี้การซื้อสินค้าออนไลน์เรียกได้เป็นช่องทางการซื้อที่มาแรงแซงทางโค้งแบบสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ด้วยแล้ว วงการช้อปปิ้งออนไลน์ก็บูมแบบฉุดไม่อยู่ เพราะคนส่วนใหญ่ต้องการที่จะหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงเพื่อทำการซื้อสินค้า ที่สำคัญร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ShopAt24, Shopee, Lazada, JD Central ฯลฯ ก็มักจะมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า ที่สายช้อปได้เห็นก็ต้องตาลุกวาว

เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยมาเอาใจสายช้อปด้วยการรวบรวมเคล็ดลับเด็ดๆ ที่จะช่วยให้การซื้อสินค้าออนไลน์ของคุณคุ้มค่าและปลอดภัยขึ้นมาฝากกัน จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

วิธีช้อปปิ้งออนไลน์ให้คุ้มค่า ปลอดภัย ง่ายนิดเดียว
วิธีช้อปปิ้งออนไลน์ให้คุ้มค่า ปลอดภัย ง่ายนิดเดียว

อดใจรอช่วงที่ร้านออนไลน์จัดโปรโมชั่น

  • ทุกวันนี้ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ มักจะแข่งขันกันด้วยการจัดโปรโมชั่นเด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรวันเกิด, โปรเทศกาล, โปรลดราคาสินค้า, โปร 1 แถม 1 และโปรพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อของสักชิ้นหากไม่ได้รีบใช้อะไร ก็เล็งๆเอาไว้ เมื่อถึงเวลาที่มีโปรก็ค่อยสอยมา วิธีนี้บอกเลยว่าคุ้มกว่าการซื้อในช่วงเวลาปกติอย่างแน่นอน

เทียบราคาร้านค้าสักนิด

  • อย่างที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นว่าทุกวันนี้มีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย ฉะนั้นสินค้าที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า, เครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์ซักผ้า ฯลฯ ที่ถึงแม้จะมีสีเดียวกัน ขนาดเดียวกัน แบรนด์เดียวกัน แต่ราคาของแต่ละร้านอาจจะแตกต่างกันก็ได้ ทางที่ดีก็ควรจะสำรวจร้านค้าอย่างครบถ้วน ใจเย็นๆ แล้วค่อยตัดสินใจเลือกซื้อจากร้านที่น่าไว้ใจและถูกที่สุด
วิธีช้อปปิ้งออนไลน์ให้คุ้มค่า ปลอดภัย ง่ายนิดเดียว
วิธีช้อปปิ้งออนไลน์ให้คุ้มค่า ปลอดภัย ง่ายนิดเดียว

สมัครสมาชิกเพื่อรับส่วนลดพิเศษ

  • การสมัครเป็นสมาชิกในร้านค้าออนไลน์ ปัจจุบันคุณไม่ต้องเสียเงินค่าสมัครเลยสักบาท ขอแค่เพียงคุณมีอีเมลล์ หรือเฟซบุ๊ก เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเชื่อมต่อเป็นสมาชิกของร้านค้าออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งหลังจากการสมัครเป็นสมาชิก ร้านค้าออนไลน์ก็มักจะให้สิทธิพิเศษกับคุณอยู่เสมอ อาทิ โค้ดส่งฟรี, โค้ดส่วนลดสำหรับการสั่งซื้อครั้งแรก และอื่นๆอีกมากมาย

อย่าลืมเช็คคูปองและโค้ดส่วนลด

  • ก่อนการกดชำระเงินไม่ว่าจะผ่านช่องทางไหนๆ ก็อย่าลืมแวะเข้าไปเช็คคูปองหรือโค้ดส่วนลดดูก่อน เพราะร้านค้าออนไลน์จะนิยมนำคูปองส่วนลดมาแจกลูกค้ากันแบบรัวๆ งานนี้ใครรอบคอบมากกว่าก็เตรียมตัวรับสินค้าในราคาที่ถูกใจไปได้เลย

บริการจัดส่งฟรีช่วยประหยัดได้

  • เป็นเหมือนกันไหมคะว่าเวลาสั่งซื้อของแต่ละครั้งก็มักจะมานั่งกังวลกับค่าขนส่ง เพราะค่าส่งสมัยนี้บอกเลยว่าแพงหูฉี่ ยิ่งของขนาดใหญ่เท่าไหร่ ขนส่งยากแค่ไหน ระดับความแพงก็จะแอดวานซ์ขึ้นไปเรื่อยๆ ดังนั้นหากคุณไม่ได้รีบร้อนอะไร ร้านค้าส่วนใหญ่ก็จะมีตัวเลือกจัดส่งแบบ ‘ธรรมดา’ ที่ไม่ได้คิดค่าส่งเพิ่มให้ วิธีนี้แหละที่จะช่วยให้คุณประหยัดได้อย่างแน่นอน
วิธีช้อปปิ้งออนไลน์ให้คุ้มค่า ปลอดภัย ง่ายนิดเดียว
วิธีช้อปปิ้งออนไลน์ให้คุ้มค่า ปลอดภัย ง่ายนิดเดียว

ตรวจสอบช่องทางการชำระเงิน

  • ช่องทางการชำระเงินในตอนนี้มีหลายช่องทาง อาทิ การโอนชำระ, การเก็บปลายทาง หรือการตัดผ่านบัตรเครดิต ดังนั้นหากคุณกำลังจะเลือกชำระเงินลองแวะไปเช็คดูสักแปปว่าในตอนนี้ช่องทางการชำระเงินแบบไหนกำลังจัดโปรคุ้มๆอยู่บ้าง ซึ่งส่วนใหญ่โปรดีๆมักเกิดขึ้นกับการชำระแบบตัดผ่านบัตร ที่บางครั้งคุณอาจจะได้ทั้งส่วนลด ทั้งจัดส่งฟรี แถมยังได้เครดิตเพิ่มอีกด้วย

เลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

  • วิธีการสังเกตไม่ยากหากคุณซื้อผ่านแอปพลิเคชั่นร้านค้าที่สามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้อันนี้ก็ถือว่าสบายใจหายห่วง แต่หากคุณซื้อของออนไลน์จากร้านค้าส่วนตัว ที่ต้องซื้อสินค้าจากคนขายโดยตรงคุณก็จะต้องตรวจสอบความเชื่อถือไม่ว่าจะเป็นยอดกดไลก์, รีวิวการได้รับสินค้า หรือทางที่ดีเลือกชำระแบบปลายทางก็สามารถช่วยได้นะ

เป็นยังไงบ้างคะกับเทคนิคในการซื้อสินค้าออนไลน์ให้คุ้มค่าและปลอดภัยที่เรานำมาฝากกัน หากใครอยากเป็นสายช้อปที่ฉลาดซื้อก็อย่าลืมเก็บทริคดีๆเหล่านี้ไปเป็นตัวช่วยในการซื้อของกันนะ

ข้อมูล : Shopback

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *